.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu? 11 phòng khám dinh dưỡng HCM

0

Tham vấn y khoa: BS NGUYỄN THỊ HÒA – Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) – Chức vụ: Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Nhi

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu? Suy dinh dưỡng là một vấn đề nghiêm trọng mà nhiều bậc phụ huynh đang phải đối mặt. Để giúp giải quyết vấn đề này, việc khám dinh dưỡng cho bé đóng vai trò rất quan trọng.

Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp đỡ các bé bị suy dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu những địa chỉ phòng khám dinh dưỡng cho bé tại HCM uy tín, chất lượng.

Suy dinh dưỡng là gì?

Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể không đủ đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe. Đây là một vấn đề phổ biến trong trẻ em, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ.

Các nguyên nhân gây suy dinh dưỡng ở trẻ em bao gồm thiếu dinh dưỡng, bệnh tật, môi trường sống không tốt, điều kiện kinh tế khó khăn và các yếu tố xã hội, văn hóa và giáo dục. Trẻ em mới sinh, trẻ sinh non, trẻ sơ sinh và trẻ em sống trong môi trường kinh tế khó khăn là những nhóm có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng.

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng

Trẻ nào có nguy cơ suy dinh dưỡng?

Các triệu chứng của suy dinh dưỡng ở trẻ em bao gồm giảm cân, suy giảm miễn dịch, suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ, suy thận và suy tim. Nếu không được chữa trị kịp thời, suy dinh dưỡng có thể dẫn đến tình trạng dễ bị nhiễm trùng và tử vong.

Có nhiều nhóm trẻ em có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, bao gồm:

  • Trẻ em mới sinh và trẻ sinh non: Trẻ em mới sinh và trẻ sinh non thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn so với trẻ em sinh đủ tháng. Nếu không được cung cấp đủ dinh dưỡng, trẻ em này có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng.
  • Trẻ em sơ sinh: Trẻ em sơ sinh có nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để phát triển hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Việc không cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ em sơ sinh có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe khác.
  • Trẻ em bị bệnh tật: Trẻ em bị bệnh tật như tiêu chảy, sốt rét, lao, HIV/AIDS, ung thư và các bệnh nhiễm trùng khác có thể không hấp thụ được đủ dinh dưỡng từ thực phẩm, dẫn đến suy dinh dưỡng.
  • Trẻ có chế độ ăn không đầy đủ: thiếu các nhu cầu dinh dưỡng, không cân đối các nhóm chất khiến cho trẻ gặp nhiều vấn đề trong chậm tăng trưởng.

Việc nhận biết các nhóm trẻ em có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng và đưa ra biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời là rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe và phát triển toàn diện cho trẻ.

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Chế độ ăn uống không đầy đủ là một trong những nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng

Bé bị suy dinh dưỡng đánh giá như thế nào?

Đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ là một bước quan trọng để xác định liệu trẻ có đủ dinh dưỡng hay không. Các bước đánh giá thông thường bao gồm:

  • Đánh giá lịch sử dinh dưỡng: Bao gồm hỏi về thói quen ăn uống và sức khỏe tổng thể của trẻ. Bố mẹ hoặc người chăm sóc cần cung cấp thông tin về lượng và chất lượng thực phẩm mà trẻ ăn, tần suất ăn, quá trình tăng cân và tình trạng sức khỏe của trẻ.
  • Đo cân nặng và đo chiều cao: Đây là cách đánh giá đơn giản nhất để kiểm tra tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Khi đo cân nặng và chiều cao của trẻ, các chuyên gia sức khỏe sẽ so sánh với bảng chuẩn cân nặng và chiều cao cho từng độ tuổi và giới tính để đánh giá tình trạng dinh dưỡng.
  • Đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể: Ngoài các chỉ số về dinh dưỡng, các chuyên gia sức khỏe cũng sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ bằng cách kiểm tra các chỉ số khác như huyết áp, mức độ mệt mỏi, tình trạng nhiễm trùng và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.
  • Kiểm tra các chỉ số dinh dưỡng khác: Ngoài cân nặng, chiều cao và vòng bụng, các chuyên gia sức khỏe còn kiểm tra các chỉ số dinh dưỡng khác như chiều cao cơ thể, tỷ lệ mỡ cơ thể, độ dày da dưới da và hàm lượng chất béo trong cơ thể.

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu, đánh giá thế nào? Việc đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ là rất quan trọng để phát hiện sớm và đưa ra biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời. Nếu phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng, các chuyên gia sức khỏe sẽ đưa ra kế hoạch dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp để giúp trẻ phục hồi sức khỏe và phát triển toàn diện.

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ qua cách đo cân nặng và chiều cao

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu? Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu HCM?

Khám dinh dưỡng ở đâu cho bé là tốt nhất? Việc khám dinh dưỡng cho bé suy dinh dưỡng là rất quan trọng để xác định tình trạng dinh dưỡng của bé và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Dưới đây là một số địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé ở TP. Hồ Chí Minh:

Phòng khám dinh dưỡng cho bé H&H Nutrition

H&H Nutrition là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ em. Các chuyên gia tại đây sẽ thực hiện đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bé và đưa ra kế hoạch dinh dưỡng phù hợp.

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu? Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) là một trong những địa chỉ được đánh giá cao trong lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ em. Các chuyên gia tại đây sẽ phân tích các kết quả đánh giá để tư vấn phác đồ dinh dưỡng cũng như cung cấp các khóa học dinh dưỡng, đào tạo dinh dưỡng dành cho cha mẹ.

Địa chỉ: 105 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá tình trạng sinh dưỡng cho trẻ tại NRECI

Nhi Đồng I

Nhi Đồng I là một bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín ở TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, bệnh viện cũng có các chuyên gia dinh dưỡng để hỗ trợ bé trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

Địa chỉ: 341 Đ. Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhi Đồng II

Nhi Đồng II là bệnh viện chuyên khoa nhi tương tự Nhi Đồng I với đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ tận tình trong việc khám dinh dưỡng và điều trị cho bé.

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Nhi đồng II

Bệnh Viện Tâm Anh khám suy dinh dưỡng

Bệnh viện Tâm Anh là một trong những bệnh viện dành cho trẻ em được đánh giá cao ở TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, bệnh viện cũng có các chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra lời khuyên dành cho cha mẹ trong việc kiểm soát và cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

Địa chỉ: 2B Đ. Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu? Trung tâm dinh dưỡng HCM

Trung tâm dinh dưỡng HCM cung cấp các dịch vụ đánh giá tình trạng dinh dưỡng và đưa ra kế hoạch dinh dưỡng phù hợp với mỗi bé. Những chuyên gia dinh dưỡng tại các phòng khám này sẽ giúp đỡ các bé bị suy dinh dưỡng trở lại trạng thái sức khỏe tốt nhất thông qua chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng phù hợp.

Địa chỉ: 2B Đ. Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Khám dinh dưỡng cho trẻ tại trung tâm dinh dưỡng HCM

Phòng khám Quốc tế Vinmec

Phòng khám Quốc tế Vinmec là một địa chỉ khám sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em có uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Các chuyên gia tại Vinmec luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp dinh dưỡng dành cho trẻ.

Địa chỉ: 2 Trần Cao Vân, Đa Kao, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh

Khám dinh dưỡng Nutrihome

Nutrihome là một địa chỉ cung cấp các dịch vụ dinh dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra các sản phẩm được Nutrihome sản xuất và phân phối cũng rất quan trọng trong quá trình cải thiện suy dinh dưỡng ở trẻ.

Địa chỉ: Tầng 2, Cao ốc chung cư Saigon Mia, Số 9A Đường số 9A, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Phòng khám Nutrihome

Phòng khám Nhi Đồng KIDCARE

Phòng khám Nhi Đồng KIDCARE là phòng khám chuyên biệt dành cho trẻ em. Khi khám dinh dưỡng tại đây, các bé sẽ được chuyên gia và y bác sĩ quan tâm nhiệt tình và đem đến các giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt tùy theo tình trạng.

Địa chỉ: 938C Đ. Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8, Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em. Tại đây các bé sẽ được đánh giá về tình trạng dinh dưỡng theo chuẩn quốc tế để được tư vấn dinh dưỡng phù hợp.

Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu? Hệ thống Phòng khám Nhi đồng 315

Hệ thống Phòng khám Nhi đồng 315 là một địa chỉ khám sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Là một hệ thống điều trị sức khỏe dành riêng cho trẻ em, Phòng khám Nhi đồng 315 đem đến nhiều dịch vụ về dinh dưỡng chuyên biệt theo tình trạng sức khỏe của trẻ.

Địa chỉ: 169 Đồng Đen, P.13, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu?
Phòng khám Nhi đồng 315

Câu hỏi bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu đã được NRECI giải đáp. Việc lựa chọn phòng khám dinh dưỡng uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp các bậc phụ huynh được tư vấn về chế độ ăn uống và dinh dưỡng phù hợp cho bé. Ngoài việc khám và điều trị tại các phòng khám dinh dưỡng, các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ bằng cách xây dựng thực đơn phù hợp, cân bằng và giảm thiểu nguy cơ suy dinh dưỡng.

5/5 - (1 bình chọn)

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Ăn trái cây gì để giảm cân?
Ăn trái cây gì để giảm cân? 15+ loại trái cây ít calo giảm cân hiệu quả
Các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho...
Thực đơn giảm cân với khoai lang và trứng
Gợi ý 10 thực đơn giảm cân với khoai lang và trứng khoa học từ chuyên gia
Trứng và khoai lang là hai loại thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn trong chế độ giảm cân....
Thực đơn giảm cân cho người mới bắt đầu
10 thực đơn giảm cân cho người mới bắt đầu dinh dưỡng, hiệu quả
Thực tế, bạn không thể giảm cân liên tục nếu không thể tự thiết kế được cho mình một thực...
Uống nước có giảm cân không?
“Sự thật” uống nhiều nước có giảm cân không?
Uống nhiều nước có giảm cân không và nên uống bao nhiêu là đủ. Bài viết này sẽ đưa ra...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD