.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng 1

Khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên sâu 2024

0

Tham vấn y khoa: BS NGUYỄN THỊ HÒA – Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) – Chức vụ: Phó Viện Trưởng

Hiện nay nhiều người tìm đến các khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng để trang bị cho mình thêm những kiến thức hữu ích, trước hết là phục vụ cho bản thân, gia đình và xa hơn là nhận được các chứng chỉ hành nghề. Vậy bạn đang thắc mắc học dinh dưỡng ở đâu? Địa chỉ cung cấp khóa học uy tín được nhiều người theo học và đánh giá cao? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết hôm nay.

Huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Huấn luyện viên dinh dưỡng là người có kiến thức sâu rộng về dinh dưỡng, cách ăn uống khoa học trong sinh hoạt hàng ngày. Dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của mình, huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ tư vấn cho khách hàng về các chế độ ăn uống, bài tập thể dục và các hoạt động để giúp bạn có một cuộc sống khoa học và khỏe mạnh.

Năm 2015, theo quy định tại Thông tư liên tịch 28/2015/TTLT-BYT-BNV do Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Nội vụ ban hành, các công việc liên quan đến dinh dưỡng đã được công nhận là một ngành nghề. Do vậy, huấn luyện viên dinh dưỡng vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành, truyền động lực cho khách hàng có một cuộc sống lành mạnh và khoa học.

Khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng
Huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ tư vấn về chế độ ăn uống, luyện tập

Làm thế nào để trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp? Cần trang bị những gì?

Để trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là bạn cần phải có kiến thức vững vàng về dinh dưỡng. Hiện nay, có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đào tạo về lĩnh vực này. Bạn có thể lựa chọn học hệ đại học 4 năm hoặc hệ cao đẳng 3 năm, hoặc các khóa học ngắn hạn về dinh dưỡng cơ bản tại những cơ sở chất lượng, được nhiều người tin tưởng, tiêu biểu như Viện Nghiên cứu và Tư vấn dinh dưỡng (NRECI),

Tuy nhiên, chỉ có kiến thức thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần phải thực hành nghiêm túc và có một cơ thể khỏe mạnh để tạo niềm tin cho những học viên, khách hàng của mình. Thời gian luyện tập để có một cơ thể khỏe mạnh thường kéo dài trong khoảng 6 – 12 tháng, kèm theo đó là việc ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Trong quá trình học và làm việc, bạn cũng phải liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất về dinh dưỡng và cố gắng sáng tạo những điều mới mẻ để áp dụng vào cuộc sống.

Không chỉ vậy, để truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho học viên, khách hàng, bạn cần phải luôn là người vui tươi, tích cực. Và để trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp, bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân vững mạnh bằng cách chia sẻ kiến thức, tận tâm với nghề. Khi có bản lĩnh, bạn sẽ dễ dàng trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp và được yêu thương và tin tưởng từ học viên, khách hàng.

Khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng
Cần trang bị những kiến thức vững vàng về dinh dưỡng

Các khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng tại NRECI

Dinh dưỡng cơ bản

Ở khóa đầu học đầu tiên về huấn luyện viên dinh dưỡng tại NRECI, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về dinh dưỡng, làm cơ sở cho các khóa học khác. Bạn được tìm hiểu về nền tảng dinh dưỡng, các loại chất dinh dưỡng cần thiết,… trong thời gian 3 buổi online. Qua khóa học này, học viên sẽ hiểu được bức tranh tổng thể về dinh dưỡng, có thể phân biệt các chất không sinh năng lượng và có sinh năng lượng, giải đáp được các băn khoăn, bước đầu biết chế độ ăn uống khoa học để điều chỉnh phù hợp cho bản thân, gia đình.

Khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng
Học viên được trang bị đa dạng kiến thức tại khóa học của NRECI

Kiểm soát cân nặng

Cân nặng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay tình trạng thừa cân, béo phì gia tăng rất nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường đối với sức khỏe. Với 6 buổi học, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của NRECI sẽ cung cấp đến học viên kiến thức về ưu, nhược điểm các chế độ ăn để có cách tập luyện đúng chuẩn; những phương pháp tập luyện giảm mỡ tăng cơ tốt; thiết kế thực đơn dinh dưỡng quan trọng; cách sử dụng các loại hoạt chất, thảo dược để kiểm soát cân nặng,…

Tư vấn dinh dưỡng

Đến với khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng thứ 3 gồm 12 buổi học, bạn sẽ được chia sẻ, giải đáp về chuyên môn tư vấn dinh dưỡng. Cụ thể, khóa học này giúp học viên biết cách đánh giá về tình trạng dinh dưỡng bằng những công cụ hỗ trợ, hướng dẫn dinh dưỡng phù hợp cho nhiều đối tượng, các nguyên tắc can thiệp và kỹ năng mà tư vấn viên cần có, đa dạng các lĩnh vực như trẻ em, người lớn, bệnh lý, vệ sinh an toàn thực phẩm… Những kiến thức đa dạng trong khóa học sẽ giúp các huấn luyện viên tương lai có đầy đủ kiến thức để tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng.

Xây dựng thực đơn Online/Offline

Một khóa học quan trọng mà các huấn luyện viên dinh dưỡng sau này được chuyên gia tại NRECI hướng dẫn là về xây dựng thực đơn. Khóa học bao gồm:

  • Những nguyên tắc cơ bản cần nắm vững để xây dựng thực đơn;
  • Phương pháp xây dựng thực đơn nhanh cho khách hàng có nhu cầu thay đổi cân nặng;
  • Quy tắc chuyển đổi đơn vị thực phẩm;
  • Cách đánh giá và xác định nhu cầu dinh dưỡng để xây dựng thực đơn thích hợp theo các mục tiêu dinh dưỡng đã được đặt ra.
Khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng
Khoá học Xây dựng thực đơn

Vì sao nên chọn học dinh dưỡng tại NRECI?

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) là cơ sở được rất nhiều người lựa chọn để tham gia khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng. NRECI là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực Nghiên cứu, tư vấn và dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực dinh dưỡng.

Hiện nay Viện hoạt động với 2 lĩnh vực chính là: Đào tạo dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. NRECI cung cấp khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng chất lượng với những ưu điểm như:

  • Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên y tế trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có uy tín, trực tiếp lên lớp, giảng dạy.
  • Cung cấp cho học viên kiến thức đa dạng trong lĩnh vực dinh dưỡng để có nền tảng tốt, trở thành huấn luyện viên dinh dưỡng giỏi sau này.
  • Hình thức học online qua phần mềm Zoom tiện lợi, có thể học ở nhiều nơi, không phải di chuyển nhiều, dễ dàng tương tác với các giảng viên.
  • Học phí khóa học tại NRECI phải chăng, cạnh tranh, tư vấn trực tiếp qua website, hotline.

Trên đây là một số chia sẻ chi tiết về khóa học huấn luyện viên dinh dưỡng cũng như nên học dinh dưỡng ở đâu. Nếu muốn được trang bị kiến thức tốt về dinh dưỡng, trở thành huấn luyện viên dinh dưỡng giỏi, bạn hãy nhanh tay liên hệ với NRECI để được tư vấn hỗ trợ ngay.

Xem thêm: 

Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
5/5 - (8 bình chọn)

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Chế độ ăn Địa Trung Hải
Chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều 5+ lợi ích cho sức khoẻ
Lợi ích tuyệt vời của chế độ ăn Địa Trung Hải đã và đang trở thành một chủ đề thu...
Vitamin D cho bà bầu
Vitamin D cho bà bầu thai kỳ khỏe mạnh, bé phát triển tối ưu
Thiếu vitamin D trong thai kỳ sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Hơn...
Omega 3 6 9 có tác dụng gì?
Omega 3 6 9 có tác dụng gì? Bộ 3 "Vàng" cho sức khỏe tim mạch & não bộ
Omega 3 6 9 được biết đến là loại thực phẩm chức năng bổ sung cho cơ thể, mang lại...
Thực phẩm giàu canxi cho mẹ bầu
Dấu hiệu thừa canxi ở mẹ bầu cần nhận biết sớm
Dấu hiệu thừa canxi ở mẹ bầu bao gồm biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng; Táo bón; Tiểu...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD