.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Dinh dưỡng Nhi khoa

Khóa học dinh dưỡng cho trẻ - Sự chuẩn bị cho con phát triển toàn vẹn

0

Tham vấn y khoa: BS NGUYỄN THỊ HÒA – Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) – Chức vụ: Phó Viện Trưởng

Nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng đến sự trưởng thành và phát triển của con về cả não bộ và trí lực, càng ngày, càng nhiều phụ huynh tìm đến các khóa học dinh dưỡng cho trẻ. Thông qua những khóa học này, cha mẹ có thể xây dựng các chiến lược dinh dưỡng cho con sao cho cần bằng và đầy đủ nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Dinh dưỡng có vai trò như thế nào trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ?

Trong những năm đầu đời, con luôn cần được bổ sung chất dinh dưỡng và thay đổi thực đơn dinh dưỡng liên tục nhằm điều hòa và thỏa mãn đầy đủ tất cả các nhu cầu về dinh dưỡng cho cơ thể. Các nhu cầu được đáp ứng càng nhiều thì cơ thể và trí não càng phát triển toàn diện.

Chất dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ. Chế độ ăn uống hợp lý giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất.

Các chất dinh dưỡng này giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ sự phát triển của cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý còn giúp tăng cường khả năng tập trung và học tập của trẻ.

Khoá học dinh dưỡng cho trẻ
Vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh, khoa học cho trẻ

Ở mỗi giai đoạn, trẻ con sẽ cần những dưỡng chất khác nhau để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Để con có thể phát triển toàn diện, cha mẹ cần có đủ hiểu biết về dinh dưỡng theo từng giai đoạn, lứa tuổi khác nhau:

 • Thực đơn cho trẻ từ 0 – 6 tháng: Giai đoạn này trẻ chủ yếu dinh dưỡng từ sữa mẹ hoàn toàn. Bên cạnh sữa mẹ, hãy cung cấp thêm cho con các loại sữa công thức được các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý.
 • Thực đơn cho trẻ từ 6 – 12 tháng: Giai đoạn này bé bắt đầu ăn dặm để tập bé với thực phẩm tuy nhiên sữa và chế phẩm từ sữa vẫn bổ sung cùng với chế độ ăn của bé.
 • Thực đơn cho bé từ 1 – 2 tuổi: Gồm 4 bữa chính và các bữa phụ theo nhu cầu của trẻ. Bao gồm các nhóm thực phẩm như rau củ quả, thịt cá trứng, sữa và sản phẩm từ sữa.

Các khóa học dinh dưỡng cho trẻ tại NRECI

Hiện tại, nhằm đáp ứng nhu cầu về việc tìm kiếm các khóa học dinh dưỡng cho trẻ của phụ huynh, NRECI tổ chức rất nhiều khóa đào tạo dinh dưỡng dành cho trẻ em với nhiều chủ đề khác nhau.

Dinh dưỡng cơ bản

Khóa học này hướng đến đối tượng học viên là những người quan tâm đến dinh dưỡng và bắt đầu tìm hiểu về dinh dưỡng. Giảng viên tại khóa học là các Bác sĩ, Thạc sĩ có thâm niên lâu năm trong nghề. Nội dung bao gồm các bài học liên quan đến vai trò, nhu cầu các chất dinh dưỡng, các chất cung cấp năng lượng: Protein, Glucid, Chất béo; các chất không sản sinh ra năng lượng nhưng vô cùng cần thiết: Vitamin, Khoáng chất, Chất xơ, nước.

 • Thời gian đào tạo: 3 buổi
 • Hình thức đào tạo: Online qua Zoom
Khoá học dinh dưỡng cho trẻ
Khoá học Dinh dưỡng cơ bản

Xem chi tiết khoá học tại: Khoá học: “DINH DƯỠNG CƠ BẢN” – Nền tảng Dinh dưỡng cho mọi đối tượng

Dinh dưỡng Nhi khoa

Dinh dưỡng Nhi khoa là khóa học tốt nhất cung cấp các kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho con dành riêng cho cha mẹ. Nội dung của khóa đào tạo về dinh dưỡng này gồm 6 buổi bao gồm việc tìm hiểu về sữa công thức, các vi chất cần bổ sung cho bé; quá trình ăn dặm; các vấn đề về dị ứng và rối loạn tiêu hoá ở trẻ; xây dựng thực đơn cho trẻ;…

 • Thời gian đào tạo: 7 buổi
 • Hình thức đào tạo: Online qua Zoom
Khóa học dinh dưỡng cho trẻ
Khóa học dinh dưỡng Nhi khoa

Xem chi tiết khoá học tại: Khoá học Dinh dưỡng Chuyên sâu: Nhi khoa – Vi chất

Tư vấn dinh dưỡng

Tư vấn dinh dưỡng là khóa học cung cấp các kiến thức liên quan đến việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm. Nội dung của khóa đào tạo này được chia nhỏ thành 12 buổi với các nội dung như biết được nguyên lý dinh dưỡng, các trường phái dinh dưỡng, cách đánh giá về tình trạng dinh dưỡng; cách xây dựng thực đơn … để cập nhật liên tục các kiến thức dinh dưỡng y khoa nhằm chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ.

 • Thời gian đào tạo: 8 buổi
 • Hình thức đào tạo: Online qua Zoom

Xem chi tiết khoá học tại: Khoá học: “TƯ VẤN DINH DƯỠNG – HEALTH COACH” – Nền tảng cho một cuộc sống khoẻ mạnh

Xây dựng thực đơn Online/ Offline

Xây dựng thực đơn Online/Offline là khóa học cung cấp những kiến thức về nguyên tắc cơ bản để xây dựng thực đơn dinh dưỡng; các quy tắc về việc chuyển đổi các đơn vị thực phẩm; các phương pháp xây dựng thực đơn nhanh dành cho trẻ;…

 • Thời gian đào tạo: Online 7 buổi – Offline 8 buổi
 • Hình thức đào tạo: Online qua Zoom
Khóa học dinh dưỡng cho trẻ
Khóa học Xây dựng thực đơn

Xem chi tiết khoá học tại: Khóa học: “XÂY DỰNG THỰC ĐƠN ONLINE – OFFLINE”

Lý do nên chọn khóa học dinh dưỡng cho trẻ tại NRECI

Khóa học dinh dưỡng cho trẻ tại NRECI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tìm hiểu nền tảng về dinh dưỡng. Bạn sẽ được học các khóa học như Dinh dưỡng cơ bản, Dinh dưỡng Nhi khoa, Tư vấn dinh dưỡng và Xây dựng thực đơn Online/ Offline. NRECI cam kết mang sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm đến với khách hàng và mang kiến thức dinh dưỡng đơn giản, dễ hiểu đến cho mọi người.

Ngoài ra, khi tham gia khoá học dinh dưỡng tại NRECI, học viên sẽ được:

 • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong quá trình học, tham gia cộng đồng dinh dưỡng
 • Thời gian học linh hoạt, ngoài giờ hành chính
 • Nội dung giảng dạy sẽ được cung cấp trước và sau khoá học
 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn Dinh dưỡng
 • “Chứng nhận” liền tay khi hoàn thành mỗi khóa học
Khóa học dinh dưỡng cho trẻ
Cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Trên đây là những chia sẻ của Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng về các khoá học dinh dưỡng cho trẻ, xây dựng cho bố mẹ những hành trang dinh dưỡng hữu ích trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ. Nếu còn bất kỳ những thắc mắc vào về khoá học, tư vấn và thiết kế thực đơn dinh dưỡng cho trẻ bố mẹ có thể liên hệ ngay NRECI để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: 

Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
5/5 - (1 bình chọn)

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Thiếu hụt vitamin D gây bệnh gì?
Thiếu vitamin D gây bệnh gì? Khuyến nghị bổ sung vitamin D chuẩn Chuyên gia
Vitamin D là một trong những vi chất thiết yếu đối với sức khỏe cơ thể. Vitamin D giúp xương...
[RECAP] Talkshow “Từ cân nặng đến âu lo - Bạn không chỉ một mình!”
Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) đã có một cuối tuần cháy hết mình khi buổi Talkshow...
Thực phẩm tốt cho gan
 10+ thực phẩm tốt cho gan, tăng cường sức khỏe  
Gan có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể. Bảo vệ và hỗ trợ gan hoạt động...
Thực phẩm tốt cho phổi
Thực phẩm tốt cho phổi, tăng cường hệ miễn dịch hô hấp 
Phổi là một trong những cơ quan quan trọng đối với cơ thể thực hiện chức năng chính là trao...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD