.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Gói khán dinh dưỡng cho bé

Tổng hợp các gói khám dinh dưỡng cho bé tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng

0

Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dinh dưỡng đủ đầy, đáp ứng nhu cầu của cơ thể không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật mà còn giúp trẻ cải thiện tầm vóc, tăng cân, tăng hoạt động trí não, phát triển toàn diện. Mặc dù biết rõ tầm quan trọng như thế nhưng nhiều phụ huynh băn khoăn trong việc chọn gói khám dinh dưỡng cho bé cũng như khám dinh dưỡng hết bao nhiêu tiền? Cùng theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm các mẹ nhé!

Khám dinh dưỡng là gì?

Khám dinh dưỡng là tập hợp các bước trong quy trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe dựa vào kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể hiện tại. Nếu như chẳng may phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào, bác sĩ sẽ đưa ra phương án khắc phục cũng như tư vấn dinh dưỡng phù hợp nhất.

Các gói khám dinh dưỡng cho bé
Khám dinh dưỡng cho bé là gì?

Vì sao nên khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ?

Dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, hiện nay việc khám dinh dưỡng cho trẻ chưa thật sự phổ biến và cũng chưa được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều. Phần lớn khi trẻ có vấn đề thì các bậc phu huynh mới đưa con em đến bệnh viện thăm khám.

Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ cần hiểu rằng, việc khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ là vô cùng cần thiết, ngay từ những ngày đầu mới sinh. Bởi điều này góp phần quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.

Hơn nữa, mỗi độ tuổi, trẻ lại có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Trong khi đó, các chỉ số về chiều cao và cân nặng chưa chắc đã phản ánh đúng tình trạng dinh dưỡng của mỗi trẻ.

Giai đoạn quan trọng mà các bậc phụ huynh nên cho trẻ khám dinh dưỡng là 6-9-12-18 và 24 tháng tuổi. Các trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 6-24 tháng thường có nhiều vấn đề và rất dễ bị suy dinh dưỡng. Bởi đây là giai đoạn cần nhu cầu dinh dưỡng cao nên đôi lúc các mẹ không đáp ứng khẩu phần ăn đúng, phù hợp với trẻ.

Giai đoạn từ 24 tháng trở lên vẫn rất cần khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ. Tuy nhiên số lần có thể ít hơn, nên thường triển khai trong 1-2 lần khám dinh dưỡng/ năm.

Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng
Khám dinh dưỡng cho bé giúp bố mẹ biết được tình trạng hiện tại của con

Khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ mang đến rất nhiều lợi ích như sau:

 • Đánh giá được sự phát triển của trẻ theo độ tuổi, giới tính dựa vào chiều cao, cân nặng cũng như các chỉ số cơ thể, xét nghiệm khác.
 • Đánh giá chế độ dinh dưỡng, vận động, chế độ tập luyện hiện tại có phù hợp với sự phát triển của trẻ không. Đồng thời, đánh giá xem chế độ dinh dưỡng đã cân đối chưa, còn thiếu hay dư thừa các chất dinh dưỡng, và cụ thể là những chất nào. Từ đó, kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động theo hướng tốt nhất, phù hợp nhất.
 • Kịp thời phát hiện các bệnh lý mà trẻ thường gặp phải như suy dinh dưỡng, còi xương, thấp còi, thừa cân, béo phì, rối loạn tiêu hóa,… để có biện pháp can thiệp kịp thời. Bởi các bệnh lý này càng kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ về sau.
 • Đặc biệt, các bậc phụ huynh được bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm nuôi và chăm sóc trẻ, biết cách thiết kế thực đơn ăn uống, dinh dưỡng phù hợp với con dưới sự hướng dẫn, tư vấn từ các chuyên gia/ bác sĩ. Điều này đảm bảo cho trẻ có điều kiện phát triển toàn diện cả sức khỏe lẫn trí tuệ.

Các gói khám dinh dưỡng cho bé tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng

Khám dinh dưỡng cho trẻ quan trọng nhưng qua tham khảo, các mẹ lại băn khoăn không biết nên chọn gói khám dinh dưỡng cho bé như thế nào. Việc chọn gói khám dinh dưỡng sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ. Chẳng hạn nếu mẹ thấy có dấu hiệu của suy dinh dưỡng, có thể lựa chọn gói khám dinh dưỡng cho trẻ về suy dinh dưỡng.

NRECI cung cấp nhiều gói khám dinh dưỡng cho bé. Các bé sẽ được thực hiện thăm khám, chẩn đoán, tư vấn dinh dưỡng theo quy trình tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Quy trình khám:

 • Các cử nhân dinh dưỡng sẽ tiến hành đo các chỉ số về chiều cao, cân nặng, phân tích thành phần cơ thể bao gồm khối lượng cơ – xương – mỡ – nước, tỉ lệ phân bổ cơ – mỡ theo từng thành phần, tỉ lệ mỡ nội tạng, tỉ lệ eo – hông (bé lớn).
 • Khai thác khẩu phần ăn trong thời gian 24h, thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động, môi trường sống của trẻ.
 • Khai thác tiền sử về dinh dưỡng, tiền sử bệnh lý
 • Khám và tư vấn, trao đổi 1-1 cùng Bác sĩ
 • Xét nghiệm máu cùng 1 số xét nghiệm khác (nếu cần). Bởi tùy vào tình trạng của mỗi trẻ mà bác sĩ có chỉ định xét nghiệm hay không.
 • Xây dựng thực đơn chi tiết theo từng cá thể để phù hợp về tình trạng, sức khỏe, số lượng ăn, khẩu phần ăn,…
 • Theo dõi từng ngày cùng Bác sĩ, chuyên viên dinh dưỡng về khả năng dung nạp của trẻ sau khi thăm khám. Tái khám định kỳ để bác sĩ tái đánh giá xem phương án điều trị phù hợp chưa và điều chỉnh theo khả năng của mỗi bé.
Gói khám dinh dưỡng cho bé
Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ cùng đội ngũ bác sĩ NRECI

Gói khám dinh dưỡng cho bé tại Viện bao gồm:

Thế nên, tùy vào tình trạng, dấu hiệu của mỗi trẻ mà các mẹ lựa chọn gói khám dinh dưỡng phù hợp nhất. Điều này giúp trẻ đáp ứng điều trị, nâng cao sức khỏe, khắc phục nhanh chóng các vấn đề đang gặp phải để có sự tăng trưởng và phát triển tốt nhất.

Khám dinh dưỡng cho bé hết bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, Bộ Y tế chưa đưa ra mức giá cụ thể về chi phí thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em. Vì vậy, mỗi đơn vị y tế sẽ tự đưa ra chi phí, bảng giá thăm khám phù hợp theo chính sách. Do đó, rất khó để đưa ra con số cụ thể cho vấn đề này.

Thông thường, chi phí thăm khám và tư vấn dinh dưỡng ở mức không quá cao nếu chỉ khám, tư vấn dinh dưỡng và trao đổi các vấn đề về dinh dưỡng của trẻ với bác sĩ. Nếu có bất kỳ phát sinh trong quá trình thăm khám, hay điều trị bệnh lý thì các bậc phụ huynh mới mất thêm khoản tiền này.

Để biết rõ chi phí từng gói khám dinh dưỡng cho bé cụ thể, các mẹ nên lựa chọn các địa chỉ khám uy tín, đáng tin cậy và trực tiếp tham khảo các đơn vị này. Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình, các gói khám dinh dưỡng cho bé và chi phí tại NRECI, bố mẹ có thể để lại thông tin được được tư vấn, giải đáp nhé!

Vì sao nên tư vấn dinh dưỡng cho bé cùng bác sĩ dinh dưỡng tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng?

Viện NRECI luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm và kết quả thăm khám tốt nhất bởi vì nhiều yếu tố hội tụ:

 • Đội ngũ nhân sự: Đội ngũ Thạc Sĩ, Bác sĩ, Cử nhân Dinh dưỡng ưu tú tốt nghiệp các trường ĐH Y Dược, ĐH Phạm Ngọc Thạch,…. Hơn nữa, đội ngũ y, bác sĩ còn giàu kinh nghiệm trong hoạt động về lĩnh vực Dinh dưỡng, công tác tại các bệnh viện lớn như BV Tai Mũi Họng Sài Gòn, BV Hùng Vương, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn,…
 • Trang thiết bị vật tư: Viện trang bị các máy móc hiện đại, chất lượng, hỗ trợ các bác sĩ có được những chỉ số đo, hình ảnh chuẩn xác. Điều này giúp chẩn đoán chính xác tình trạng và đưa ra phương án điều trị, tư vấn dinh dưỡng phù hợp nhất.
 • Quy trình khám, tư vấn: Quy trình khám dinh dưỡng được thực hiện theo từng bước, các đánh giá số liệu sẽ được các bác sĩ phân tích và đưa ra kế hoạch can thiệp dinh dưỡng chuẩn khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất.
 • Có sự theo dõi khả năng dung nạp chế độ dinh dưỡng cùng Bác sĩ, chuyên viên dinh dưỡng. Đây là yếu tố cần thiết trong khám dinh dưỡng cho trẻ bởi nhờ vào yếu tố này giúp bác sĩ theo dõi tình trạng của trẻ có sự thay đổi theo hướng nào mà có những điều chỉnh cho phù hợp với trẻ. Từ đó, thúc đẩy trẻ tăng trưởng và phát triển tốt hơn.
Gói khám dinh dưỡng cho bé
Đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ và Cử nhân dinh dưỡng tại NRECI

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về gói khám dinh dưỡng cho bé giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về vấn đề này. Để hiểu rõ hơn chi tiết các gói khám và được giải đáp băn khoăn, hãy liên hệ ngay với NRECI để được tư vấn phù hợp và giúp con tăng trưởng tốt nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Thực phẩm giàu iot cho bà bầu
Tham khảo 10+ thực phẩm giàu Iot cho bà bầu
Iot là một chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để sản xuất đủ hormone tuyến giáp –...
Ăn gì để bổ sung magie cho bà bầu?
Ăn gì để bổ sung magie cho bà bầu? Tham khảo 10+ thực phẩm giàu magie
Magie là khoáng chất góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của thai nhi và sức khỏe người...
Dấu hiệu bà bầu thiếu magie
Dấu hiệu bà bầu thiếu magie không nên chủ quan 
Dinh dưỡng trong thời gian mang thai rất quan trọng bởi không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà...
[RECAP] Hội thảo khoa học "Cập nhật kiến thức trong điều trị thừa cân, béo phì ở trẻ"
Sáng thứ Bảy vừa qua (29/06), Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace đã trở thành điểm hẹn...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD