.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Học dinh dưỡng ở đâu?

Học dinh dưỡng ở đâu? TOP 5 khoá học dinh dưỡng HCM 2024

0

Tham vấn y khoa: BS VI THỊ TƯƠI – Nơi công tác: Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) – Chức vụ: Phó Viện Trưởng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tham gia các khóa học nâng cao kiến thức về dinh dưỡng để áp dụng hiệu quả hơn trong thực tế. Tuy vậy, không phải ai cũng biết học dinh dưỡng ở đâu tốt, nên tham gia những khóa học nào,… Hôm nay Viện nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) sẽ chia sẻ, giải đáp một số thông tin về vấn đề này.

Dinh dưỡng là gì?

Dinh dưỡng là việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết từ thức ăn cho các tế bào trong cơ thể để duy trì sự sống. Các hoạt động liên quan đến dinh dưỡng bao gồm: Ăn uống, hấp thu, vận chuyển, sử dụng các chất dinh dưỡng và quá trình bài tiết chất thải.

Các chất dinh dưỡng (hay còn gọi là dưỡng chất) là những hợp chất hóa học có nhiệm vụ duy trì sự sống và hoạt động của cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất. Con người cần cung cấp chất dinh dưỡng qua các bữa ăn hàng ngày.

Vai trò của dinh dưỡng đối với sức khỏe

Các chất dinh dưỡng được cung cấp qua hoạt động ăn uống giúp con người tồn tại và phát triển. Khi thiếu dinh dưỡng, con người có thể mắc một số căn bệnh như thiếu máu do thiếu sắt, bệnh Scorbut do thiếu vitamin C, bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, bệnh viêm da Pellagra do thiếu vitamin PP và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể dẫn đến chậm phát triển, suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng, đặc biệt là tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Với bệnh nhân sau điều trị và đang trong quá trình phục hồi, thiếu dinh dưỡng có thể làm cho tình trạng bệnh trở nặng, khó phục hồi và dễ tử vong.

Vai trò của vitamin khoáng chất và chất xơ
Dinh dưỡng có vai trò quan trọng

Tuy thiếu dinh dưỡng không tốt, nhưng cũng không nên ăn quá thừa chất vì có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm, đặc biệt là tăng nguy cơ mắc các bệnh lý mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch.

Vì vậy, duy trì chế độ dinh dưỡng đúng và đủ liều lượng rất quan trọng. Đặc biệt, những bệnh nhân đang điều trị cần tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng được các bác sĩ khuyến cáo, dựa vào một số yếu tố như tình trạng tổn thương của cơ quan bị bệnh, phản ứng, quá trình hồi phục, cơ chế điều hòa và thích nghi của cơ thể.

Tại sao cần học dinh dưỡng?

Học dinh dưỡng là rất cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe và sự phát triển của con người. Dù học dinh dưỡng ở đâu đi nữa, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Chăm sóc tốt cho sức khỏe: Học dinh dưỡng giúp bạn hiểu về cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Học dinh dưỡng giúp bạn biết cách lựa chọn và chế biến thực phẩm sao cho hợp lý, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và một số loại ung thư.
  • Quản lý cân nặng: Hiểu về dinh dưỡng giúp bạn nắm vững cách duy trì cân nặng lành mạnh. Nắm rõ giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm và lượng calo phù hợp sẽ giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng ổn định.
  • Tăng cường hiệu suất tập luyện thể thao: Đối với người tập thể hình và vận động viên, dinh dưỡng phù hợp chính là một yếu tố quan trọng để tăng cường hiệu suất tập luyện cải thiện sức bền và tăng cường khả năng phục hồi của cơ thể. Vì vậy, nhóm đối tượng này rất nên học dinh dưỡng.
  • Cải thiện tinh thần: Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa dinh dưỡng và tâm lý. Ăn uống đúng cách giúp giảm nguy cơ mắc các rối loạn tâm lý như trầm cảm và lo âu, cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng. Vì vậy, nếu muốn có một sức khỏe tinh thần tốt, bạn nên tham gia các khóa học về dinh dưỡng.
  • Bảo vệ môi trường: Học dinh dưỡng không chỉ giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình mà còn giúp bạn thấu hiểu tầm ảnh hưởng của việc ăn uống đến môi trường. Bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm không gây hại cho môi trường, bạn cũng có những đóng góp tích cực vào việc bảo vệ hành tinh.
Quy trình khám dinh dưỡng cho bé
Dinh dưỡng giúp chăm sóc sức khỏe và cải thiện tinh thần

Học dinh dưỡng ở đâu? Tham khảo 5 khoá học dinh dưỡng Online

Khóa học Dinh dưỡng cơ bản

Khóa học “Dinh dưỡng cơ bản” sẽ giúp học viên có hiểu biết chính xác về các khía cạnh quan trọng của dinh dưỡng và áp dụng kiến thức này vào việc điều trị và hỗ trợ sức khỏe.

Trong khóa học, học viên sẽ nắm được vai trò của dinh dưỡng trong quá trình điều trị; hiểu rõ về các nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản và biết cách áp dụng chúng để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình phục hồi cơ thể.

Đồng thời, học viên sẽ học cách tính toán nhu cầu năng lượng cho từng cá nhân dựa trên các yếu tố giới tính, tuổi, cân nặng, tần suất hoạt động và mục tiêu sức khỏe. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách tính toán nhu cầu của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate và chất béo.

Ngoài ra, học viên sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của các loại vitamin, khoáng chất, nước và chất xơ trong cơ thể. Bên cạnh đó, bạn sẽ được giới thiệu về các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cách bổ sung chúng vào chế độ ăn.

Học dinh dưỡng ở đâu? Đào tạo khóa học dinh dưỡng
Khóa Dinh dưỡng cơ bản

Xem chi tiết khóa học tại: Khoá học Dinh dưỡng Cơ bản – Nền tảng dinh dưỡng cho mọi đối tượng

Khóa học Dinh dưỡng Nhi Khoa

Học viên sẽ được trang bị kiến thức dinh dưỡng để phát triển toàn diện cho trẻ. Từ đó, bạn sẽ có khả năng nhìn nhận và đánh giá khách quan tình trạng dinh dưỡng của trẻ như dị ứng, biếng ăn, chán ăn,… để chăm sóc bé tốt hơn.

Đặc biệt, trong khóa học này, học viên sẽ được thực hành xây dựng thực đơn nhanh cho trẻ em, giúp bạn hiểu rõ về các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và biết cách bổ sung chuẩn nhất.

Học dinh dưỡng ở đâu? Đào tạo khóa học dinh dưỡng
Dinh dưỡng Nhi khoa

Xem chi tiết khóa học tại: Khoá học Dinh dưỡng Chuyên sâu: Nhi khoa -Vi chất

 Khoá học Xây dựng thực đơn

Học viên sẽ học cách xây dựng và thiết kế thực đơn dinh dưỡng cân bằng. Bạn cũng sẽ biết được những thách thức khi xây dựng thực đơn cho bệnh nhân hoặc khách hàng, khi áp dụng thực đơn này vào thực tế. Từ đó, bạn sẽ có biện pháp điều chỉnh thực đơn phù hợp.

Trong quá trình học, học viên sẽ thực hành và tương tác liên tục với các chuyên gia dinh dưỡng. Học viên sẽ được tham gia lựa chọn, chế biến và nấu món ăn trong thực đơn đã xây dựng. Nhờ điều này, bạn có thể nhận ra những sai sót của mình khi áp dụng thực đơn vào thực tế và biết cách cải thiện tốt nhất.

ƯU ĐÃI THÁNG 10: GIẢM 35% CHO KHÓA XÂY DỰNG THỰC ĐƠN OFFLINE (KHAI GIẢNG 20/10/2023)

Học dinh dưỡng ở đâu? Đào tạo khóa học dinh dưỡng
Khoá học Xây dựng thực đơn

Xem chi tiết khóa học tại: Khóa học XÂY DỰNG THỰC ĐƠN ONLINE – OFFLINE

Khoá học Tư vấn Dinh dưỡng

Trong khóa học này, học viên sẽ được hướng dẫn cách đánh giá và can thiệp dinh dưỡng cho một số bệnh lý thông thường trong cộng đồng, chẳng hạn như tăng/giảm cân ở người lớn và trẻ em. Học viên sẽ học cách xây dựng chế độ ăn và thực đơn nhanh cho các đối tượng mà họ cần can thiệp.

Đồng thời, sau khóa học, học viên sẽ có kỹ năng tư vấn dinh dưỡng khoa học, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc cung cấp thông tin và hỗ trợ cho người khác. Bạn sẽ hiểu đúng về các chế độ ăn, cách ăn uống và bổ sung vi chất trong tập luyện thể thao, cũng như trong việc chăm sóc làn da và chống lão hóa,…

Học dinh dưỡng ở đâu? Đào tạo khóa học dinh dưỡng
Khóa học Tư vấn Dinh dưỡng giúp trang bị các kỹ năng tư vấn khoa học

Xem chi tiết khóa học tại: Khoá học “TƯ VẤN DINH DƯỠNG” Nền tảng cho một cuộc sống khoẻ mạnh

Khóa học Quản lý cân nặng

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể ứng dụng ngay các kỹ năng sau:

  • Hiểu rõ ưu, nhược điểm của các chế độ ăn kiêng phổ biến, giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lựa chọn thực đơn phù hợp với mục tiêu sức khỏe và cân nặng của mình.
  • Nắm vững nhu cầu dinh dưỡng và biết cách kiểm soát cân nặng cho từng trường hợp cụ thể.
  • Nhận biết đúng và phòng tránh những lầm tưởng nguy hiểm khi sử dụng thảo dược và thực phẩm chức năng trong quá trình kiểm soát cân nặng. Điều này giúp bạn tránh các rủi ro không mong muốn liên quan đến sức khỏe.
  • Phân tích và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bản thân và người khác chính xác dựa theo chuẩn y khoa.
  • Thiết kế thực đơn chuyên biệt, dễ dàng áp dụng trong quá trình kết hợp với chế độ tập luyện vận động hàng ngày. Điều này giúp bạn duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng giữa dinh dưỡng và hoạt động thể chất.
Học dinh dưỡng ở đâu? Đào tạo khóa học dinh dưỡng
Khóa học Quản lý cân nặng

Trong khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn làm nhiều món ăn thuần chay đáp ứng đầy đủ tiêu chí về ngon, giàu chất dinh dưỡng và dễ làm. Ngoài ra, giảng viên cũng sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp về dinh dưỡng ăn chay, như liệu ăn chay có đủ chất dinh dưỡng, tăng/giảm cân có được không, và cách lựa chọn thực phẩm chay phù hợp.

Xem chi tiết khóa học tại: Khoá học “KIỂM SOÁT CÂN NẶNG”

Vì sao nên chọn học dinh dưỡng tại NRECI?

Với câu hỏi học dinh dưỡng ở đâu, đáp án hoàn hảo cho bạn chính là: NRECI (Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng). Đây là điểm đến lý tưởng để tham gia khóa học dinh dưỡng chất lượng cao. Với vị thế hàng đầu trong lĩnh vực Nghiên cứu, tư vấn dinh dưỡng, NRECI cam kết cung cấp cho học viên môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng.

Khóa học dinh dưỡng tại NRECI sẽ giúp bạn hiểu rõ về các khía cạnh quan trọng của dinh dưỡng và áp dụng chúng vào việc cải thiện sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng. Bạn sẽ được học hỏi, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng (các thạc sĩ, bác sĩ công tác tại nhiều bệnh viện lớn).

Học dinh dưỡng ở đâu? Đào tạo khóa học dinh dưỡng
Đội ngũ Ths.Bs dinh dưỡng tại NRECI

Qua các chương trình đào tạo dinh dưỡng tại NRECI, học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm học tập tương tác và ứng dụng kiến thức ngay trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, học viên sau khi hoàn thành khóa học còn được cấp giấy chứng nhận bởi Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Học viên cũng được tham gia vào cộng đồng dinh dưỡng hỗ trợ tư vấn trọn đời.

Qua giải đáp về câu hỏi học dinh dưỡng ở đâu, hy vọng bạn đọc đã tìm được địa chỉ uy tín để tham gia khóa học dinh dưỡng HCM. Hãy liên hệ với Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) để tham khảo các khóa học dinh dưỡng tại đây bạn nhé!

Rate this post

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Thiếu hụt vitamin D gây bệnh gì?
Thiếu vitamin D gây bệnh gì? Khuyến nghị bổ sung vitamin D chuẩn Chuyên gia
Vitamin D là một trong những vi chất thiết yếu đối với sức khỏe cơ thể. Vitamin D giúp xương...
[RECAP] Talkshow “Từ cân nặng đến âu lo - Bạn không chỉ một mình!”
Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) đã có một cuối tuần cháy hết mình khi buổi Talkshow...
Thực phẩm tốt cho gan
 10+ thực phẩm tốt cho gan, tăng cường sức khỏe  
Gan có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể. Bảo vệ và hỗ trợ gan hoạt động...
Thực phẩm tốt cho phổi
Thực phẩm tốt cho phổi, tăng cường hệ miễn dịch hô hấp 
Phổi là một trong những cơ quan quan trọng đối với cơ thể thực hiện chức năng chính là trao...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD