.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Tư vấn dinh dưỡng cho bà bầu

Khoá học dinh dưỡng cho bà bầu trang bị những gì?

0

Tham gia khóa học dinh dưỡng cho bà bầu là một trong những điều cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình làm mẹ. Tuy vậy nhưng số lượng mẹ bầu nắm được các kiến thức dinh dưỡng chuẩn chỉnh, khoa học là không nhiều, dẫn đến việc thiếu chất dinh dưỡng cho con. Cùng tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai cũng như điểm qua các khoá học cần thiết nên tham gia.

Vai trò của Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là với đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai. Quá trình này, nhu cầu dinh dưỡng không chỉ còn là đáp ứng cho cơ thể người mẹ mà còn là nguồn cung dưỡng chất cho thai nhi. Sự lớn lên và phát triển của bé phụ thuộc khá lớn vào dinh dưỡng giai đoạn đầu này.

Nếu người mẹ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, mẹ khỏe thì hạn chế được tối đa nguy cơ sinh non, sinh thiếu tháng hay bé sinh ra nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Đồng thời, tỷ lệ trẻ mắc dị tật bẩm sinh cũng thấp hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

Giai đoạn mang thai, mẹ cần cung cấp dưỡng chất không chỉ cho bản thân mà còn cho cả thai. Bé có khỏe mạnh hay không, có tránh được những dị tật bẩm sinh hoặc gặp vấn đề về sức khỏe hay không cũng một phần phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng này. Bàn về chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu, có thể đề cập đến 3 giai đoạn:

Dinh dưỡng trong 3 tháng đầu

Vấn đề chung mà hầu hết các mẹ bầu phải đối mặt ở giai đoạn này chính là tình trạng thai nghén. Các mẹ sẽ khó khăn hơn trong vấn đề ăn uống, hay bị nôn trớ, chán ăn thậm chí là sợ ăn một loại thực phẩm nào đó. Tuy nhiên, trong chế độ ăn của bà bầu 3 tháng đầu vẫn phải đảm bảo đa dạng các loại thực phẩm. Đặc biệt không thể thiếu rau xanh và hoa quả tươi. Các khoáng chất cần bổ sung là: acid folic, sắt, vitamin tổng hợp.

Khóa học dinh dưỡng cho bà bầu
Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong quá trình mang thai

Dinh dưỡng trong 3 tháng giữa

Thông thường, giai đoạn này việc ăn uống của bà bầu sẽ trở lại bình thường. Thậm chí các mẹ sẽ ăn ngon miệng hơn, cảm giác thèm ăn nhiều món khác nhau hơn. Mẹ bầu cần tăng thêm 250kcal cho giai đoạn này và chú ý tăng cường hàm lượng canxi, DHA để phát triển toàn diện trẻ. Song, mẹ bầu cũng cần theo dõi chế độ ăn để đảm bảo tránh các vấn đề tiểu đường thai kỳ, huyết áp hay tiền sản giật thai kỳ.

Dinh dưỡng trong 3 tháng cuối

3 tháng cuối thai kỳ, khẩu phần ăn của mẹ bầu cũng cần tăng lên để đảm bảo cân nặng của thai nhi. Bởi lẽ, đây là giai đoạn phát triển vượt bậc về cân nặng của em bé. Đặc biệt hơn, để hạn chế tình trạng vỡ nước ối hay sinh non, các mẹ hãy lưu ý bổ sung thêm loại dưỡng chất này nhé! Đồng thời, các mẹ cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cung cấp thêm chất xơ, hạn chế tháo bón, đầy bụng trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Các khóa học dinh dưỡng cho bà bầu

Có nhiều khóa học dinh dưỡng cho bà bầu để các mẹ có thể tham khảo, từ cơ bản đến nâng cao. Hầu hết, các khóa học đều sẽ được thiết kế theo một lộ trình khoa học, đảm bảo kiến thức cần thiết cho từng giai đoạn mang thai, phù hợp với các mẹ bầu.

Dinh dưỡng cơ bản

Khóa học dinh dưỡng cơ bản cung cấp những kiến thức nền tảng cho bà bầu thêm tự tin với hành trình lần đầu làm mẹ. Với khóa học căn bản này, các mẹ sẽ nắm được các thông tin chi tiết và cần thiết nhất về dinh dưỡng.

Cùng với đó, khóa học dinh dưỡng cho bà bầu này cũng chính là nền tảng để các mẹ tham gia những khóa học khác. Từ đó có thể nắm rõ những nguyên tắc bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như cách sử dụng thực phẩm một cách khoa học trong bữa ăn hằng ngày.

Khóa học dinh dưỡng cho bà bầu
Khoá học Dinh dưỡng cơ bản

Xem chi tiết khoá học tại: Khoá học: “DINH DƯỠNG CƠ BẢN” – Nền tảng Dinh dưỡng cho mọi đối tượng

Dinh dưỡng nâng cao

Nếu như khóa học cơ bản là nền tảng thông tin cho việc cung cấp dưỡng chất thì khóa nâng cao sẽ là cơ hội để các mẹ tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này. Điều này chiếm vai trò quan trọng, đảm bảo kiến thức trong quá trình chăm sóc mẹ bầu và thai nhi. Khóa học này bao gồm tất cả những nội dung khóa học nâng cao và chuyên sâu về dinh dưỡng.

Tất cả được cập nhật một cách chi tiết nhất, dễ hiểu nhất để dễ dàng cho các mẹ áp dụng vào thực tế, từ đó đạt được hiệu quả cao khi chăm sóc mẹ bầu thai nhi cũng như trẻ sơ sinh. Đây không chỉ là kiến thức về dinh dưỡng giai đoạn mang thai mà còn là cả cuộc hành trình nuôi con từ những ngày đầu khi sinh em bé cho đến khi bé lớn lên, đi học hay đạt đến tuổi dậy thì.

Dinh dưỡng Nhi khoa

Khóa học dinh dưỡng Nhi khoa sẽ được xây dựng với nội dung trọng tâm về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm đối với trẻ, đòi hỏi người mẹ phải thực sự có kiến thức nuôi con để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Khóa học sẽ bao gồm tất cả các nội dung cần thiết như:

  • Kiến thức về dinh dưỡng cho bà bầu từ giai đoạn mang thai đến khi sinh và nuôi con.
  • Kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, sữa công thức…
  • Kiến thức về vi chất bổ sung, dưỡng chất cần thiết cho từng giai đoạn.
  • Kiến thức về vấn đề dị ứng thực phẩm.
  • Kiến thức về quá trình ăn dặm, giải pháp cho trẻ biếng ăn
  • Kiến thức trong quá trình nuôi trẻ: phát triển chiều cao, cân nặng, các vấn đề về tiêu hóa.
  • Kiến thức về việc xây dựng thực đơn cho trẻ.

Xem chi tiết khoá học tại: Khoá học Dinh dưỡng Chuyên sâu: Nhi khoa – Vi chất

Xây dựng thực đơn Online/ Offline

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật giúp việc học tập của mọi đối tượng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với khóa học dinh dưỡng cho bà bầu, lớp học online hoặc offline luôn được đầu tư kỹ lưỡng, đáp ứng nhu cầu người học. Trên thực tế, bổ sung dinh dưỡng qua thực đơn hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả dễ nhận thấy nhất. Tham khảo ngay khóa học này với các nội dung nổi bật như:

  • Nguyên tắc cơ bản để xây dựng thực đơn
  • Quy tắc chuyển đổi đơn vị thực phẩm
  • Phương pháp xây dựng thực đơn phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ
Khóa học dinh dưỡng cho bà bầu
Khóa học: “XÂY DỰNG THỰC ĐƠN ONLINE – OFFLINE”

Xem chi tiết khoá học tại: Khóa học: “XÂY DỰNG THỰC ĐƠN ONLINE – OFFLINE”

Vì sao nên chọn khóa học dinh dưỡng cho bà bầu tại NRECI?

Hành trình lần đầu làm mẹ chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những băn khoăn, bỡ ngỡ. Từ cách chăm sóc bản thân trong những ngày thai nghén cho đến việc cung cấp dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé đều là những vấn đề lạ lẫm với mẹ bầu. Hãy để hành trình này trở nên ý nghĩa hơn cùng các khóa học dinh dưỡng cho bà bầu tại NRECI.

Trước thực trạng quá nhiều đơn vị hoạt động về dinh dưỡng, cung cấp những khóa học với các nội dung và mục đích khác nhau, NRECI tự tin là địa chỉ đáng tin cậy. Với chúng tôi, đây không chỉ là kiến thức học tập mà còn là sự đồng hành, chia sẻ. Chúng tôi mong muốn cung cấp những kiến thức bổ ích nhất, giúp mẹ bầu tự tin hơn với hành trình của mình. Các khóa học dinh dưỡng tại NRECI luôn đảm bảo các tiêu chí: chính xác, thiết thực, gần gũi và hiệu quả. Việc áp dụng vào thực tế, học đi cùng với thực hành luôn là điều mà đội ngũ giảng viên, chuyên gia đầu ngành tại NRECI xây dựng.

Tham gia khóa học dinh dưỡng cho bà bầu là điều cần thiết để các mẹ có nền tảng và thêm tự tin trong hành trình sắp tới của mình. Giữa vô vàn khóa học được xây dựng hiện nay, đừng bỏ qua lựa chọn tối ưu từ NRECI các mẹ nhé!

Xem thêm: 

Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
Rate this post

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Thiếu hụt vitamin D gây bệnh gì?
Thiếu vitamin D gây bệnh gì? Khuyến nghị bổ sung vitamin D chuẩn Chuyên gia
Vitamin D là một trong những vi chất thiết yếu đối với sức khỏe cơ thể. Vitamin D giúp xương...
[RECAP] Talkshow “Từ cân nặng đến âu lo - Bạn không chỉ một mình!”
Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) đã có một cuối tuần cháy hết mình khi buổi Talkshow...
Thực phẩm tốt cho gan
 10+ thực phẩm tốt cho gan, tăng cường sức khỏe  
Gan có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể. Bảo vệ và hỗ trợ gan hoạt động...
Thực phẩm tốt cho phổi
Thực phẩm tốt cho phổi, tăng cường hệ miễn dịch hô hấp 
Phổi là một trong những cơ quan quan trọng đối với cơ thể thực hiện chức năng chính là trao...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD