.
.
.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

TOP 5 địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé - Quy trình khám dinh dưỡng cho bé gồm những gì?

0

Việc quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của các bé là một trong những phần thiết yếu trong quá trình cha mẹ nuôi dạy con. Việc khám sức khỏe, dinh dưỡng cho các bé định kỳ chính là tạo điều kiện thuận lợi cho bé có thể phát triển toàn diện về mặt thể chất, lẫn tinh thần, trí tuệ. Trong bài viết này sẽ trang bị cho cha mẹ các kiến thức quan trọng, quy trình khám dinh dưỡng cho bé gồm những gì. Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) với các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin chi tiết đến bạn.

Quy trình khám dinh dưỡng cho bé gồm những gì?

Thông qua khám dinh dưỡng, cha mẹ sẽ biết chính xác tình trạng của con mình hiện đang trong trạng thái dư thừa hay thiếu hụt dinh dưỡng. Từ đó sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất cho từng giai đoạn phát triển của bé. Tùy vào kết quả đánh giá trong quy trình khám dinh dưỡng cho bé, cũng như khai thác bệnh lý thông qua thăm khám mà chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra những chỉ định sao cho phù hợp nhất.

Tại NRECI, quy trình thăm khám này cho các bé sẽ được xây dựng khoa học trong thăm khám, xét nghiệm để chẩn đoán, sau đó mới xây dựng chế độ dinh dưỡng trong thực đơn chi tiết, hướng dẫn cách thức mà cha mẹ có thể chế biến món ăn đúng cách, mục đích hỗ trợ quá trình điều trị được hiệu quả hơn.

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng

Ở bước đầu tiên, các bé sẽ được bác sĩ chuyên môn thăm khám, tiến hành khai thác tiền sử của bệnh. Thu thập các dữ liệu về cân nặng, chiều cao,… Đây là bước rất quan trọng và không thể thiếu, hỗ trợ các bác sĩ đánh giá được tổng thể tình trạng sức khỏe của bé, đưa ra những dự đoán bệnh lý mà trẻ mắc phải.

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ thông qua cân nặng, chiều cao

Khai thác đánh giá khẩu phần ăn

khẩu phần ăn của bé giúp các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng khai thác, đánh giá các nguy cơ và nguyên nhân dinh dưỡng ở trẻ, từ đó đưa ra các giải pháp can thiệp phù hợp từng đối tượng.

Tư vấn và chỉ định xét nghiệm nếu cần

Để quá trình khám dinh dưỡng này có cơ sở khoa học, phục vụ cho việc đưa ra phác đồ điều trị dinh dưỡng khoa học cho các bé. Các bé có thể được thực hiện một số xét nghiệm (nếu cần), thực hiện siêu âm, phù hợp với tình trạng của bệnh lý cũng như theo từng độ tuổi.

Cụ thể, một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết mà các bé có thể thực hiện như:

 • Xét nghiệm huyết học: Với công thức máu toàn phần – 12 chỉ số
 • Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng: Vitamin C, canxi, kẽm, magie, vitamin D3, retinol huyết thanh,…
 • Xét nghiệm hóa sinh: Xét nghiệm mỡ máu, chức năng gan, đường, thận, protein toàn phần, albumin,…

Tư vấn chế độ dinh dưỡng

Thông qua kết quả thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng của bác sĩ cho các bé. Bác sĩ sẽ có nhiệm vụ thông báo chi tiết với cha mẹ những tình trạng mà bé đang gặp phải. Sau đó sẽ tư vấn và hướng dẫn điều trị, hỗ trợ xây dựng một phác đồ dinh dưỡng phù hợp cho bé. Từ đó các bé sẽ có được một chế độ dinh dưỡng khoa học, giúp cho bé phát triển được tốt hơn và toàn diện nhất cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xây dựng thực đơn

Với các bé có tình trạng dinh dưỡng đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ thiết kế chế độ ăn phù hợp với từng bệnh lý.

Quy trình khám dinh dưỡng cho bé
Thiết kế thực đơn dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của trẻ

Theo dõi và chăm sóc sau khám

Mục đích của theo dõi và chăm sóc sau khám để đồng hành cùng bé và phụ huynh thay đổi thói quen, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bé.

Khi nào trẻ cần đi khám dinh dưỡng?

Theo chia sẻ của các chuyên gia NRECI, nhu cầu dinh dưỡng của các bé sẽ có sự thay đổi liên tục dựa vào độ tu

ổi. Do đó, cha mẹ cần lưu ý cho bé đi khám dinh dưỡng định kỳ để biết cách điều chỉnh kịp thời về chế độ ăn. Đặc biệt, áp dụng các bước trong quy trình khám dinh dưỡng cho bé trong 1000 ngày đầu đời sẽ vô cùng quan trọng, bởi đây là giai đoạn các bé hoàn thiện về não bộ, đồng thời cũng là nền tảng cho quá trình phát triển thể chất của bé về sau.

Đây chính là lý do mà cha mẹ nên cho con đến các phòng khám dinh dưỡng, cụ thể ở cột cốc 6, 9, 12, 15, 18, 24 tháng tuổi để được chuyên gia dinh dưỡng kiểm tra, tầm soát sớm những vấn đề dinh dưỡng có khả năng cản trở sự phát triển của bé.

Từ khoảng 2 tuổi trở lên, cha mẹ nên cho con đi khám định kỳ từ 1 đến 2 lần. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào bạn nhận thấy các bé có dấu hiệu bất thường như biếng ăn, tăng cân quá nhanh, sụt cân,… Thì bố mẹ cần đưa con đi khám sớm, nhằm có cách khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Khám dinh dưỡng cho bé là khám những gì?
Từ 2 tuổi trở lên, bố mẹ nên cho trẻ đi khám dinh dưỡng

Việc khám sức khỏe, dinh dưỡng định kỳ cho các bé sẽ mang lại một số lợi ích:

 • Giúp đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng của các bé. Thông qua đó có thể điều chỉnh kịp thời chế độ ăn, thiết kế thực đơn dinh dưỡng phù hợp nhất,…
 • Có thể phát hiện sớm cũng như tiến hành điều trị kịp thời các bệnh lý dinh dưỡng có thể để lại những hệ lụy đối với sức khỏe, sự phát triển của bé về sau: Điển hình là thừa cân, thiếu khoáng chất và vitamin, suy dinh dưỡng,…
 • Hướng dẫn cho cha mẹ về chế độ ăn uống khoa học cho các bé, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bé. Đồng thời xây dựng lối sống lành mạnh cho các bé đến khi trưởng thành.

Các lưu ý khi cho bé đi khám dinh dưỡng

Việc áp dụng quy trình khám dinh dưỡng cho bé thật sự rất cần thiết, thông qua quy trình bố mẹ có thể được hướng dẫn cách thức chăm sóc bé đúng nhất theo từng giai đoạn phát triển. Cụ thể dưới đây sẽ là một số lưu ý mà cha mẹ cần phải chú tâm khi chuẩn bị cho các bé đi khám dinh dưỡng.

Tình trạng hiện tại của bé

Nắm rõ tình trạng của các bé là một lưu ý quan trọng nhất. Cha mẹ cần biết rõ con mình đang gặp phải vấn đề gì, xuất hiện những biểu hiện bất thường nào,… Từ đó mới có thể có cơ sở trao đổi cụ thể với các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng trong quá trình thăm khám. Điều này cũng giúp các bác sĩ có cơ sở trong quá trình chẩn đoán, đưa ra một giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Hồ sơ khám bệnh

Khi khám sức khỏe và dinh dưỡng cho bé, cha mẹ cần chú ý mang theo hồ sơ khám bệnh của bé trước đó nếu có. Để các bác sĩ có thể có được các cơ sở cần thiết trong quá trình chẩn đoán, đồng thời đưa ra những chỉ định phù hợp nhất.

Với lần đầu tiên bạn thăm khám tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI), cha mẹ có thể mang theo hồ sơ khám của bé để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác, tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí xét nghiệm không cần thiết.

Chế độ ăn, thói quen sinh hoạt của bé

Tốt nhất cha mẹ nên ghi lại đầy đủ, chính xác những thông tin về các bữa ăn của bé trong vòng 1 tháng, hay 1 tuần gần nhất. Bao gồm các loại thực phẩm bổ sung hàng ngày cho bé từ đồ ăn đến thức uống, tần suất, số lượng, thời gian của bé ăn,…

Đồng thời, những thông tin liên quan đến thói quen sinh hoạt mỗi ngày như: Thời gian bé được ngủ nghỉ, vận động, vui chơi trong ngày cũng trở thành cơ sở dữ liệu quan trọng hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán, đưa ra các quyết định điều trị, chăm sóc và tư vấn dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Quy trình khám dinh dưỡng cho bé
Ghi nhớ về thói quen sinh hoạt, chế độ ăn của bé

Chuẩn bị câu hỏi để hỏi Bác sĩ

Trước khi cho bé đi khám sức khỏe, thực tế trong quy trình khám dinh dưỡng cho bé. Cha mẹ cũng cần chuẩn trị trước các câu hỏi mà bản thân đang thắc mắc, băn khoăn hay lo lắng trong quá trình chăm sóc bé. Cha mẹ nên trình bày với bác sĩ trong lúc thăm khám để được tư vấn, tiến hành giải đáp chi tiết để không bỏ sót bất kỳ vấn đề nào.

Địa chỉ phòng khám dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng cho bé uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng cho con luôn được chú trọng, do đó đã có nhiều cơ sở y tế, địa chỉ khám dinh dưỡng cho trẻ em được ba mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, quan trọng là cha mẹ cần có sự cân nhắc lựa chọn nơi uy tín, áp dụng quy trình khám dinh dưỡng cho bé an toàn.

Đồng thời, cơ sở khám cũng phải hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và có trang bị các loại trang thiết bị hiện đại,… Mục đích đảm bảo quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao, không làm mất thời gian của các bậc phụ huynh.

Cụ thể bạn có thể tham khảo qua một số cơ sở thăm khám dinh dưỡng sau:

Tư vấn dinh dưỡng cùng BS tại Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng

 • Địa chỉ văn phòng: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
 • Hotline: 0888.334.478

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng (NRECI) hiện nay được nhiều người biết đến là một trong những đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn liên quan đến dinh dưỡng. Sau khoảng thời gian thành lập cũng như phát triển, NRECI đã từng bước khẳng định được vị trí và giá trị mình mang lại cho cộng đồng.

 • NRECI có đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng, được đào tạo chính quy, liên tục cập nhật những phương pháp và phác đồ điều trị chuyên sâu,… hiện đang công tác tại các bệnh viện thuộc TPHCM.
 • Trung tâm hiện có trang bị các hệ thống máy móc hiện đại, điển hình như hỗ trợ xét nghiệm vi chất, máy hỗ trợ phân tích thành phần cơ thể,…
 • NRECI với đa dạng các dịch vụ từ tư vấn, khám dinh dưỡng, khóa học dinh dưỡng, đào tạo dinh dưỡng, chăm sóc hiệu quả cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn theo từng tình trạng bệnh cụ thể.
 • Đối với khám dinh dưỡng cho bé, sẽ được các chuyên gia hàng đầu thực hiện thiết kế thực đơn dinh dưỡng cá nhân theo từng ngày, tuần hay tháng. Tất cả sẽ dựa vào tình trạng bệnh lý, sở thích, thói quen ăn uống,…
 • Các chuyên gia dinh dưỡng của NRECI cũng hỗ trợ hướng dẫn cho bố mẹ cách lựa chọn thực phẩm phù hợp, cách chế biến món ăn sao cho đúng cách, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Giúp các bé ăn ngon miệng hơn và hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng hiệu quả quá trình điều trị.
 • NRECI cũng mang đến cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệm. Đồng thời còn có nhân viên chuyên môn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của cha mẹ trong thăm khám cho các bé.
Tư vấn dinh dưỡng cho bé cùng các bác sĩ tại NRECI

H&H Nutrition

 • Cơ sở TPHCM: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10
 • Cơ sở tại Lâm Đồng: 93/87 Hà Giang, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.
 • Hotline Tư vấn: 088 8977 433

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, quyết định nhiều đến sự phát triển toàn diện của các bé. Do đó, cha mẹ ngày càng quan tâm đến quy trình khám dinh dưỡng và cơ sở thăm khám hơn. H&H Nutrition hiện cũng chính là cơ sở uy tín cung cấp dịch vụ thăm khám sức khỏe, dinh dưỡng cho bé với nhiều ưu điểm:

 • Có đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng với trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ,… được đào tạo bài bản và hiện đang có mặt tại nhiều bệnh viện thuộc khu vực TPHCM.
 • Các chuyên gia, bác sĩ đảm bảo tốt quá trình thăm khám cho các bé được nhanh chóng, chính xác. Giúp các bác sĩ có đủ cơ sở đưa ra tư vấn dinh dưỡng cho các bé được hiệu quả.
 • H&H Nutrition cung cấp dịch vụ thiết kế thực đơn dinh dưỡng chi tiết, phù hợp cho mọi đối tượng. Trong đó thực đơn sẽ phù hợp với mục tiêu, cũng như tình trạng sức khỏe, cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.
 • Chi phí thăm khám cho các bé tại H&H Nutrition hiện ở mức phải chăng, hợp lý với mọi gia đình.

Vinmec

 • Địa chỉ: số 2 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Q. 1, TPHCM
 • Hotline: 028 3520 3366

Bên cạnh việc khám các bệnh viện công lập, cha mẹ có thể đưa các bé khám dinh dưỡng tại các bệnh viện tư nhân. Điển hình địa chỉ uy tín là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Ngoài cung cấp các dịch vụ sinh sở thì Vinmec cũng nhận được nhiều đánh giá cao trong quá trình tư vấn, thăm khám điều trị liên quan đến dinh dưỡng.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cùng trang bị các loại trang thiết bị hiện đại. Vinmec còn cung cấp các gói khám trọn gói, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ chăm sóc sức khỏe toàn diện của bé được tốt hơn, hạn chế các yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé về sau.

Hiện nay, Vinmec đang có mặt nhiều tại khu vực TPHCM, Hà Nội. Do đó, đây là cơ sở khám dinh dưỡng phù hợp, thuận tiện cho nhiều bậc phụ huynh muốn cho con đi khám sức khỏe.

Nhi đồng 1

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, P. 10, Q. 10, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3927 1119

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ khám các vấn đề sức khỏe thường gặp ở trẻ em như tai mũi họng, các bệnh lý ngoài da, bệnh đường tiêu hóa, hô hấp,… Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng nơi nơi khám dinh dưỡng cho các bé ở TPHCM. Địa chỉ được nhiều cha mẹ tin tưởng và lựa chọn trong quá trình thăm khám, tư vấn cũng như điều trị dinh dưỡng cho các bé.

Nhi đồng 2

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1, TPHCM
 • Hotline: 028 3829 5723

Cũng tương tự như bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 ngoài các khu khám chữa bệnh thường thấy cho trẻ em ở mọi độ tuổi. Bệnh viện cũng có chuyên khoa dinh dưỡng nhằm phục vụ cho nhu cầu thăm khám, điều trị theo quy trình khám dinh dưỡng cho bé.

Vì vậy, bố mẹ có thể lựa chọn cho con đến đăng ký thăm khám, cũng như nhận tư vấn dinh dưỡng phù hợp theo từng độ tuổi. Mục đích chung là cải thiện sức khỏe, tăng cường phát triển và hạn chế các ảnh hưởng đối với sức khỏe của bé.

Tóm lại, mỗi gia đình đều muốn cho con mình luôn khỏe mạnh và phát triển thông minh. Tuy nhiên, thực tế thì các bậc phụ huynh thường lo lắng và tìm nơi phù hợp chữa trị cho con khi xuất hiện các dấu hiệu sức khỏe bất thường. Với quy trình khám dinh dưỡng cho bé, đội ngũ chuyên gia hàng đầu NRECI sẽ hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng. Ngoài ra Viện còn cung cấp các khóa học dinh dưỡng giúp bố mẹ có thêm kiến thức trong nuôi dạy con. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm các kiến thức chăm sóc con trẻ:

5/5 - (3 bình chọn)

Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong đào tạo và tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết mang đến các khóa học dinh dưỡng, dịch vụ tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp, uy tín bởi đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG (NRECI)

Tư vấn dinh dưỡng cùng Bác sĩ
Form tư vấn dinh dưỡng [1]

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn khóa học dinh dưỡng

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

Form Đăng ký khóa học [1]
Bài Liên Quan
Uống nước có giảm cân không?
“Sự thật” uống nhiều nước có giảm cân không?
Uống nhiều nước có giảm cân không và nên uống bao nhiêu là đủ. Bài viết này sẽ đưa ra...
Uống cafe giảm cân
Uống cafe giảm cân hiệu quả hay tác hại khó lường?
Cà phê là thức uống và là nguyên liệu quen thuộc trong chế biến và cuộc sống hàng ngày. Bởi...
[Báo VNExpress] Cách tính lượng calo cần nạp mỗi ngày
Lượng calo khuyến nghị cho mỗi người không giống nhau, tùy vào giới tính, chiều cao, cân nặng, độ tuổi,...
[Báo Cafebiz] Sự thật chuyện "uống nước củ dền giúp bổ máu" và những tác hại không ngờ khi lạm dụng loại củ này
Việc lạm dụng nước củ dền có thể đem đến những rủi ro không ngờ cho sức khỏe. Nước ép...
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD